Tin tức
Giấy làm từ ... phân voi

Không ít doanh nhân nổi tiếng hay các quan chức chính phủ người Srilanka tự hào ghi đằng sau tấm danh thiếp của mình mỗi khi đưa tặng cho đối tác: “Tấm danh thiếp của tôi được tái chế từ phân voi đó”.

Một doanh nhân chuyên kinh doanh loại giấy nghệ thuật tái chế đã “nhắm mối” khu nuôi dưỡng những chú voi hoang dã lạc đàn. Ban đầu, họ thu mua những cành cây, bã mía để sử dụng làm dây khô phục vụ cho việc gói bọc đồ dễ vỡ. Khi nhìn thấy hàng “núi” phân voi lãng phí, ông đã nảy ra ý định thực hiện ý tưởng: biến phân voi thành giấy sử dụng.

Phân voi được sàng lọc và rửa sạch nhiều lần, đánh tan, chắt lọc và sau cùng là ép thành từng khuôn giấy. Mầu sắc tươi bóng bất ngờ xuất hiện khiến những người thực hiện vô cùng mừng rỡ. Họ nhanh chóng đăng kí bản quyền lập nên “Công ty sản xuất tái chế giấy từ phân voi”.

Sau một thời gian nghiên cứu và thực hiện chuyên nghiệp, họ còn phát hiện ra rằng: thực phẩm mà các cho voi ăn hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và mầu sắc của giấy. Họ tiến hành các phân loại cho những chú voi để “sản xuất” ra chất lượng “nguyên liệu” như ý.

Thông thường, một con voi trưởng thành trung bình một ngày có thể cung cấp hơn 100 kg “nguyên liệu”. Trong khi đó 1 kg phân voi có thể chế tạo ra hơn 60 tờ giấy kích cỡ A4. Mặc dù 75% nguyên liệu đều là phân voi nhưng sản phẩm này được chế tạo đặc biệt, không hề có mùi khó chịu và rất mềm mại

Hiện tại, loại giấy làm từ phân voi này đang rất được ưa chuộng. Người ta không những sử dụng nó với mục đích thông thường: viết lách, in ấn mà còn sử dụng như giấy vẽ tạo nên các bức trang nghệ thuật độc đáo

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Tin liên quan

 Những quả bom thông minh có cánh
 Nhật Bản ra mắt máy khoan hầm lớn nhất thế giớ
 Xe bay 'sẽ xuất hiện trong vài năm tới'
 Máy biến rác thành dầu
 Xe hơi chạy bằng bã cà phê
 Bao bì thuỷ tinh và công nghệ in nhãn trực tiếp: một sự kết hợp hoàn hảo
 Xế yêu cho cảnh sát
 Ferrari 458 Italia - Ngôi sao sáng trong làng siêu xe thế giới
 Máy bay không dùng xăng

Đối tác
liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HOÀNG VINH

Văn phòng: 458/39 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng SX: 23 Bình Minh, Ấp 6, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 090 847 6 847

Email: cokhihoangvinh@gmail.com