Tin tức
Máy bay không dùng xăng

Phi cơ đầu tiên trên hành tinh có người lái sử dụng nguồn điện từ pin nhiêu liệu hydro đã bay trên bầu trời nước Đức hôm qua.

Máy bay mới Antares DLR-H2 là sản phẩm của các công ty DLR, Lange Aviation, BASF Fuel Cells (Đức) và Serenergy (Đan Mạch). Nó có tầm bay 750 km và có thể bay liên tục trong 5 giờ. Chuyến bay thử nghiệm diễn ra tại thành phố Hamburg, miền bắc Đức.

"Chúng tôi đã cải tiến khả năng hoạt động và hiệu quả của các pin nhiên liệu hydro nên máy bay có thể cất cánh nhờ nguồn điện từ pin. Chuyến bay thử nghiệm này giúp chúng tôi chứng minh tiềm năng của công nghệ chế tạo pin nhiêu liệu, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không", Johann-Dietrich Woerner, một quan chức của Trung tâm Hàng không Đức, phát biểu.

Hydro, nhiên liệu chính của phi cơ, được chuyển thành điện năng bằng một phản ứng điện hóa trực tiếp với oxy trong môi trường xung quanh. Hiện tượng đốt cháy không xảy ra trong quá trình phản ứng. Sản phẩm phụ duy nhất của phản ứng là nước.

"Hiện nay pin nhiên liệu chưa thể trở thành nguồn cung cấp năng lượng chính cho các phi cơ thương mại. Nhưng nó sẽ là nguồn năng lượng thay thế và bổ sung quan trọng cho máy bay. Nhờ pin nhiên liệu mà phi cơ không tạo ra CO2", công ty DLR tuyên bố.

Minh Long (theo AFP)

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Tin liên quan

 Giấy làm từ ... phân voi
 Những quả bom thông minh có cánh
 Nhật Bản ra mắt máy khoan hầm lớn nhất thế giớ
 Xe bay 'sẽ xuất hiện trong vài năm tới'
 Máy biến rác thành dầu
 Xe hơi chạy bằng bã cà phê
 Bao bì thuỷ tinh và công nghệ in nhãn trực tiếp: một sự kết hợp hoàn hảo
 Xế yêu cho cảnh sát
 Ferrari 458 Italia - Ngôi sao sáng trong làng siêu xe thế giới

Đối tác
liên hệ

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ HOÀNG VINH

Văn phòng: 458/39 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng SX: 23 Bình Minh, Ấp 6, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 090 847 6 847

Email: cokhihoangvinh@gmail.com